You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

ITEMS

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu
Danh mục hợp phần
Kỹ thuật nông nghiệp
Gương sản xuất giỏi
Nhóm CIG và CG
Đào tạo, hướng dẫn
Hỏi đáp trực tuyến

LINKED WEBSITE

LIÊN KẾT WEBSITE


 

NECESSARY INFORMATION

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thời tiết Gia Lai

ONLINE SUPPORTING

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Phòng Nghiệp vụ chiến lược-PCU
Tel:059.3758199 - 0974247147

ACCESS STATISTIC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người truy cập: PHP Pages Web Counter
Số người online: PHP Pages Web Counter

 

HIỂU QUẢ CỦA DỰ ÁN VỚI NGƯỜI DÂN TẠI XÃ ĐĂK PLING – HUYỆN KÔNG CHRO

Ngày đăng bài: 31/08/2016
     Hiệu quả của Dự án với người dân xã Đăk Pling là một xã vùng sâu cách thị trấn huyện Kông Chro khoảng 40 km về phía nam thuộc Dự án hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn (TNSP) của huyện. 

     Tham gia các hoạt đông của dự án, xã Đăk Pling đã phối hợp với các đoàn thể trong xã cũng như với Ban DASU huyện tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền vận động người dân trên đại bàn xã để người dân tham gia váo các tổ nhóm chung sở thích, tổ tiết kiệm phụ nữ, tham gia đóng góp ngày công  để thi công các công trình cơ sở hạ tầng. Qua đó BPT xã đã thành lập được 34 tổ nhóm chung sở thích trong đó có 24 nhóm nuôi bò, 05 nhóm nuôi dê, 03 nhóm nuôi Heo và 02 nhóm trồng bắp với 289 người tham gia,  61người là phụ nữ, 288 là người đồng bào DTTS. Đã huy động được hơn 1650 ngày công của người dân trên địa bàn xã tương đương với số tiền là 301.291.000 đồng để đóng  góp vào các công trình cơ sở hạ tầng.
images.jpg       
Người dân xã Đăk Pling tham gia làm công trình đường ra khu sản xuất.
     Trao đổi với Ông Đinh Văn Cư - Trưởng ban phát triển xã Đăk Pling ông cho biết: Từ khi dự án triển khai các hoạt động như mở các lớp đào tạo, tập huấn, hỗ trợ vốn để sản xuất, thi công các công trình cơ sở hạ tầng….đã giúp cho đời sống tinh thần cũng như vật chất của người dân nơi đây thay đổi rõ rệt, chăn nuôi sản xuất từng bước được phát triển, các tiến bộ khoa học kỹ thuật đã đươc người dân mạnh dạn áp dụng vào chăn nuôi sản xuất. Việc liên kết ngành hàng theo chuỗi giá trị cũng như việc mua chung bán chung cùng một loại sản phẩm đã tạo ra nhiều cơ hội và thu nhập cho người nông dân.
2.JPG                
Hiệu quả từ việc tham gia mô hình nhóm chung sở thích.
     Việc triển khai mô hình tổ nhóm chung sơ thích đã tạo nhiều thuận lợi cho các thành viên khi tham gia vào nhóm như giảm được các chi phí đầu vào, được hưởng nhiều ưu đãi từ các công ty đại lý, tăng thu nhập cho các thành viên trong nhóm. Tiêu biểu như nhóm sở thích nuôi bò làng Mèo Lớn do anh Đinh Nhớt làm trưởng nhóm, nhóm nuôi heo làng TBưng do anh Đinh Văn Liêu là trưởng nhóm.....Trao đổi với anh Đinh Nhớt - Trưởng nhóm nuôi bò làng Mèo lớn về những lợi ích khi thành lập nhóm và đi vào hoạt động anh cho biết: Khi tham gia vào nhóm việc đi mua các sản phẩm như cám, giống cỏ, tôn làm truồng trại đều được các đại ly giảm giá từ 20 đến 25 nghìn đồng so với giá của thị trường. Việc mua con giống ngoài được hưởng các ưu đãi từ công ty như việc vận chuyển, giảm giá thì nhóm còn biết được xuất sứ của con bò cũng như việc tiêm phóng các dịch bệnh cho bò nên nhóm rất yên tâm khi nhận bò về nuôi. Anh Nhớt cũng cho biết thêm nhóm anh sau khi nhận được số tiền hỗ trợ từ nguốn vốn phát triển cộng đồng CDF của BPT xã hỗ trợ số tiền là 40.000.000 đồng nhóm anh đã mua được 2 con bó cái, hiện tại 2 con bó nay đã chửa và chuẩn bị đẻ các thành viên trong nhóm anh rất vui mừng và phấn khởi.

TOP NEWS

THÔNG BÁO

VIDEO

VIDEO HOẠT ĐỘNG

This media type is not supported by your browser.

POLL


 

BAN ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN TỈNH GIA LAI
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai - ĐT: 059.3500149 - Email: ifadgialai@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Anh - Phó giám đốc Ban điều phối dự án
Giấy phép số: /GP-TTĐT ngày //2012 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai