You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

ITEMS

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu
Danh mục hợp phần
Kỹ thuật nông nghiệp
Gương sản xuất giỏi
Nhóm CIG và CG
Đào tạo, hướng dẫn
Hỏi đáp trực tuyến

LINKED WEBSITE

LIÊN KẾT WEBSITE


 

NECESSARY INFORMATION

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thời tiết Gia Lai

ONLINE SUPPORTING

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Phòng Nghiệp vụ chiến lược-PCU
Tel:059.3758199 - 0974247147

ACCESS STATISTIC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người truy cập: PHP Pages Web Counter
Số người online: PHP Pages Web Counter

 

Tập huấn hỗ trợ củng cố các nhóm CIG huyện Đăk Đoa.

Ngày đăng bài: 30/08/2016
     Ngày 23 tháng 8 năm 2016 tại Hội trường Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đak Đoa, Ban hỗ trợ kinh doanh nông nghiệp huyện Đak Đoa phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức lớp tấp huấn hỗ trợ củng cố các nhóm CIG trên địa bàn 05 xã Dự án và hướng dẫn cách ghi chép sổ sách, quản lý nhóm.

     Tham dự lớp tập huấn có các cán bộ DaSu huyện, Hội nông dân huyện, nhóm hỗ trợ nông nghiệp ASG và nhóm sở thích CIG nhận Quỹ quay vòng vật tư ở 05 xã Trang, A’Dơk, Hà Đông, Kon Gang và Ia Pết. Tham dự lớp tập huấn có ông Lê Thanh Bình, Phó trưởng ban DASU huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
     Ông Lê Văn Trinh - Hội nông dân huyện hướng dẫn cách ghi chép sổ sách, quản lý nhóm CIG hầu hết các nhóm đã được nhận tài trợ từ Quỹ quay vòng vật tư. Các cuộc họp hàng tháng, hàng quý phải được ghi chép vào biên bản cuộc họp và phải được thông qua cụ thể như: tình hình nhóm hoạt động trong thời gian qua, quỹ nhóm, mọi công tác thu chi của nhóm, cách thức sử dụng vốn của các thành viên khi đã được nhận khoản vay từ quỹ Quay vòng vật tư…Đặc biệt là công tác quản lý từ các nhóm trưởng đến các thành viên trong nhóm phải có sự đồng bộ, cũng như vai trò và trách nhiệm của các bên khi triển khai thực hiện quỹ.
 
IMG_0018.JPG

Ông Lê Văn Trinh - Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Đăk Đoa hướng dẫn  
ghi chép sổ sách các nhóm CIG.

 
     Kết thúc lớp tập huấn các đại biểu tham gia đã nắm rõ hơn về tầm quan trọng của công tác quản lý nhóm, việc ghi chép sổ sách thể hiện rõ ràng của từng nhóm.
     Ông Lê Thanh Bình bế mạc lớp tập huấn ông nhấn mạnh đặc biệt trước khi tham gia vào nhóm chung sở thích các thành viên phần lớn là hộ nghèo, sản xuất riêng lẻ, chưa thực hiện việc mua chung bán chung trong quá trình sản xuất, các thành viên phải vay nóng bên ngoài với lãi suất cao để mua vật tư đầu vào phục vụ sản xuất.
     Việc tham gia  các nhóm chung sở thích CIG đã giúp cho các thành viên nhóm giảm chi phí sản xuất do tất cả đều thực hiện các hoạt động mua chung, bán chung  không chỉ vậy nông dân cũng được nâng cao trình độ sản xuất thông qua các lớp tập huấn, chia sẽ kinh nghiệm sản xuất, cùng nhau giúp đở để phát triển kinh tế đồng thời có cơ hội tiếp cận các nguồn hỗ trợ từ dự án để thoát nghèo bền vững và vương lên làm giàu.

TOP NEWS

THÔNG BÁO

VIDEO

VIDEO HOẠT ĐỘNG

This media type is not supported by your browser.

POLL


 

BAN ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN TỈNH GIA LAI
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai - ĐT: 059.3500149 - Email: ifadgialai@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Anh - Phó giám đốc Ban điều phối dự án
Giấy phép số: /GP-TTĐT ngày //2012 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai