You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

ITEMS

CHUYÊN MỤC

Giới thiệu
Danh mục hợp phần
Kỹ thuật nông nghiệp
Gương sản xuất giỏi
Nhóm CIG và CG
Đào tạo, hướng dẫn
Hỏi đáp trực tuyến

LINKED WEBSITE

LIÊN KẾT WEBSITE


 

NECESSARY INFORMATION

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Thời tiết Gia Lai

ONLINE SUPPORTING

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Phòng Nghiệp vụ chiến lược-PCU
Tel:059.3758199 - 0974247147

ACCESS STATISTIC

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Số người truy cập: PHP Pages Web Counter
Số người online: PHP Pages Web Counter

 

Hỗ trợ Giống cỏ và Giống bò đực Lai cho người dân tham gia Quỹ CBG.

Ngày đăng bài: 06/09/2016
     Doanh nghiệp Bình An thực hiện Quỹ CBG tại 6 xã dự án huyện Ia Pa tiến hành cấp cỏ giống và bò đực giống Lai cho các hộ dân tham gia Quỹ CBG.

     Dựa trên kế hoạch thưc hiện giai đoạn I của Doanh nghiệp Bình An về phát triển, hỗ trợ thị trường cho người nông dân, tăng thu nhập đầu ra cho chăn nuôi bò lai bền vững, ổn định tại huyện Ia Pa. Trong quý II/2016 doanh nghiệp đã tiến hành cấp phát khoảng 40 tấn cỏ giống VA06, chia làm 3 đợt và 12 con bò đực giống lai. Cỏ giống được phát tập trung tại địa điểm được thông báo trước cho các hộ và được cấp theo từng xã, số lượng cỏ giống các hộ nhận được dựa trên số lượng con bò hộ dân đã đăng ký trước đó. Mỗi xã họp bình xét và chon ra hai hộ chăn nuôi điển hình để nhận bò đực giống lai. Những con bò đực giống lai khi cấp cho hộ đã được kiểm dịch và tiêm phòng đầy đủ, hộ chọn bò giống theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên.
unnamed-(2).jpg

Doanh nghiệp Bình An Hỗ trợ Giống bò đực Lai
cho người dân tham gia Quỹ CBG
     Những hộ được nhận bò đực giống lai sẽ chăm sóc bò và thực hiện nhân giống bò lai trên địa bàn xã theo hình thức có thu phí, sau ba năm bò đực giống lai sẽ được bàn giao hẳn cho hộ dân đó. Nhận được bò đực giống từ Quỹ CBG, Anh Ksor Lươ trưởng nhóm sở thích nuôi bò thôn Briu II xã Chư Mố vui mừng nói: Bà con trong thôn ai cũng vui mừng vì được dự án quan tâm giúp đỡ, vừa tập huấn lại vừa hỗ trợ cỏ với bò giống. Những hộ trước đây không đăng ký tham gia giờ ai cũng tiếc.
 
unnamed-(1).jpg

Doanh nghiệp Bình An Hỗ trợ Giống cỏ cho người dân tham gia Quỹ CBG
     Trong khuôn khổ thực hiện tiểu dự án, doanh nghiệp cũng ký kết các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm bò giống cho bà con. Theo đó doanh nghiệp sẽ tiến hành thu mua bò giống lai (đực giống, cái giống) với số lượng lớn tùy thuộc nhu cầu bán bò giống của người dân trong nhóm sở thích sản xuất ra, giá thu mua cao hơn gia thị trường từ 3 - 5% tại cùng thời điểm.
     Trong suốt quá trình cấp cỏ giống và bò giống đều có sự tham gia của cán bộ DASU và Ban phát triển xã, tuy nhiên để đánh giá được tình hình chăm sóc cỏ, bò và hiệu quả từ các hoạt động của Quỹ CBG đối với người dân cần phải có sự phối hợp giám sát và quản lý từ doanh nghiệp, dự án và người dân.

TOP NEWS

THÔNG BÁO

VIDEO

VIDEO HOẠT ĐỘNG

This media type is not supported by your browser.

POLL


 

BAN ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN HỖ TRỢ NÔNG NGHIỆP, NÔNG DÂN VÀ NÔNG THÔN TỈNH GIA LAI
Địa chỉ: 02 Hoàng Hoa Thám, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai - ĐT: 059.3500149 - Email: ifadgialai@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Tiến Anh - Phó giám đốc Ban điều phối dự án
Giấy phép số: /GP-TTĐT ngày //2012 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai